Nhà thu nhập thấp Hà Nội (Hồ Chí Minh) nên mua xa nơi làm việc hay không?

Đăng vào: 27/02/2018

Tại các khu đô thị lớn như ở Hà NộiThành phố Hồ Chí Minh dường như nhà thu nhập thấp vẫn chưa được quan tâm đầu tư đúng mực. Nội thành ở các thành phố lớn thường chỉ tập trung vào các dự án nhà ở dành cho người có thu nhập cao, chỉ một số nhỏ trong đó là các dự án cho người thu nhập thấp. Vậy, nên lựa chọn nhà ở nội hay ngoại thành, gần hay xa nơi làm việc? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này.

Theo như Luật Nhà ở qui định thì nhà ở xã hội chỉ được xây dựng tối đa là 6 tầng, điều này lí giải tại sao các nhà thu nhập thấp thường chỉ được đầu tư phát triển ở ngoại thành, thưa thớt ở nội thành. Trong khi nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp ngày càng tăng cao khiến cho nhiều người phải ngậm ngùi thuê trọ cho thuận tiện đi lại khi làm việc.

Một thực tế đang diễn ra hiện nay đó là hàng loạt nhà thu nhập thấp được xây dựng nhưng lại không có mấy người dân tìm mua bởi có lẽ những căn hộ này thường rất xa khu vực trung tâm, gây khó khăn trong đị lại của người dân. Trong khi đó, số lượng nhà thu nhập thấp ở trong khu vực thành phố luôn thiếu hụt trong khi nguồn cung không hề vơi bớt.

Nhà thu nhập thấp Hà Nội (Hồ Chí Minh) nên mua xa nơi làm việc hay không?

Nhà thu nhập thấp Hà Nội (Hồ Chí Minh) nên mua xa nơi làm việc hay không?

Trong khi đó, nếu nhìn vào thực tế hiện nay thì việc mua nhà thu nhập thấp sẽ là một giải pháp cho rất nhiều người chưa có nhà ở hiện nay. Việc mua nhà thu nhập thấp ở khu vực ngoại ô các thành phố lớn cũng có nhiều lợi ích cơ bản như:

Thứ nhất, việc thuê nhà xa nơi làm việc dù có bất tiện nhưng ngược lại, người dân sẽ được có nhà ở, không phải sống trong tình trạng ở nhà thuê.

Thứ hai, việc mua nhà xa nơi làm việc thường có mức giá rẻ hơn so với nhà ở ở khu vực trung tâm thành phố.

Thứ ba, nhà thu nhập thấp ở xa nơi làm việc vẫn được trang bị đầy đủ những dịch vụ cần thiết cho người mua nhà. Đồng thời, sống xa trung tâm thành phố có thể giúp bạn tránh khỏi những ồn ào, bon chen trong thành phố.

Tuy vậy, nhưng nhiều người dường như chẳng mấy mặn mà với việc mua nhà ở xa nơi làm việc. Nhưng với sự thiếu hụt trầm trọng nhà thu nhập thấp hiện nay và để thoát khỏi việc ở nhà thuê thì việc mua nhà xa nơi làm việc sẽ là một quyết định phù hợp cho bạn.

Trên đây là một vài gợi ý cho việc lựa chọn việc mua nhà thu nhập thấp. Tùy thuộc vào tình trạng thực tế, nhu cầu bản thân mà bạn hãy đưa ra quyết định sáng suốt nhé!

Để được tư vấn đầy đủ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline hoặc facebook/tinmoinhadat.vn

  • Your SEO optimized title